Bản đồ ô nhiễm không khí Việt Nam

Có lẻ khi nhắc đến tình trạng ô nhiễm không khí thì ai cũng lắc đầu ngao ngán với thực trạng hiện nay tại tp hcm và hà nội. Cùng xem qua bản đồ ô nhiễm không khí Việt Nam và cách xem mức độ ô nhiễm không khí qua smartphone bên dưới đây nhé.

Bản đồ ô nhiễm không khí Việt Nam

Theo như chỉ số đó được từ app chất lượng không khí, tại lãnh sự quán Hoa Kỳ, Hồ Chí Minh có chỉ số đo được AQI giá trị là 53 con số này cho thấy chất lượng không khí ở TP.HCM đang vượt mức độ an toàn nhưng cũng chưa phải gọi là kém.

Nói về chỉ số AQI đây là giá trị đo độ chất lượng của không khí cụ thể như sau: từ 51-100 là Trung bình, nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ở ngoài; từ 101-200 là Kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài; 201-300 là Xấu, nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài, những người khác hạn chế ở ngoài; từ 301: Nguy hại, mọi người nên ở trong nhà. Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hình ảnh trên là một kết quả đo được từ app chất lương không khí có tên Air Quality. App này đang rất được nhiều người quan tâm và chạy được trên mọi hệ điều hành luôn bạn nhé nên bạn không cần phải lo là không sử dụng được.

Cách đo chất lượng không khí

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải về ứng dụng Air Quality | AirVisual về máy

Bước 2: Khởi động dịch vụ GPS để kích hoạt tính năng tìm kiếm tự động vị trí > Sau đó bạn khởi động ứng dụng Air Quality | AirVisual. Tại giao diện chính, hệ thống sẽ đưa ra các thông số về chất lượng không khí tại vị trí của bạn như chỉ số AQI, chỉ số PM 2.5, mức độ cảnh báo.

Tùy vào chất lượng không khí tại mỗi thời điểm, ứng dụng sẽ đưa ra các khuyến cáo phù hợp nhất cho bạn. Ví dụ tại TP.HCM, lúc 14h chiều ngày 20/2/2018 mình đo được chất lượng không khí trung bình, khuyến cáo được đưa ra là đóng cửa sổ và giảm hoạt động ngoài trời. Bên cạnh 2 tính năng chính trên, Air Quality | AirVisual còn cung cấp thêm cho người dùng biểu đồ chất lượng không khí theo từng giờ, từng ngày. Các bạn cứ tải về rồi tự mình trải nghiệm nhé rất là dễ sử dụng nha