Các sự kiện, tin tức mới Gia Lai được cập nhật liên tục 24h hôm nay

Gia Lai là một tỉnh thuộc vực Tây Nguyên, đời sống sinh hoạt và nhu cầu kinh tế nơi đây đang ngày một phát triển, người dân Gia Lai phát triển kinh tế chủ yếu nhờ vào Cà phê, điều, hồ tiêu,…Văn hóa xã hội đang phát triển theo xu hướng con người hiện đại 2020, nên không còn lạ hậu. Vì vậy, trong bản tin tức mới Gia Lai hôm nay, chúng tôi sẽ đưa các sự kiện, tin tức mới nhất xảy ra hôm nay tại Gia Lai cho bạn đọc tham khảo. Mời các bạn cùng theo dõi. Tin tức mới Gia Lai

Các tin tức mới Gia Lai 24h hôm nay có gì mới nhất?

Các tin tức mới về sự kiện văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, an ninh, pháp luật,…của tỉnh Gia Lai, sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết. Đặc biệt, là các tin tức mới, hot nhất trong ngày hôm nay đang diễn ra là vấn đề nào được dư luận xã hội quan tâm nhất.

1. Tin tức mới Gia Lai 24h hôm nay về Kinh tế

Cuối năm 2019, đầu năm 2020 tình hình giá cà phê tại các khu vực tỉnh thuộc Tây Nguyên đều đang có mức giá rất thấp, nhiều bà con nông dân Tây Nguyên đều lo lắng, vì giá cà phê  giảm xuống thu nhập của bà con ngày càng thấp hơn.

Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung, hầu như giá cà phê đều có mức giảm rất thấp, đặc biệt với tình hình đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, số lượng cà phê trong nước không thể xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Ngoài ra, số lượng cà phê Brazil đnag tăng trưởng rất mạnh, giá cà phê trong nước cũng không thể nào cạnh trạnh được. Đây cũng là 2 yếu tố đi đầu, làm cho giá cà phê liên tục giảm trong nhiều ngày liền.

Cụ thể, giá cà phê tại Gia Lai hôm nay xuống thấp chỉ còn 28.800 đồng/kg. Như vậy, với mức giá bà con nông dân sẽ không thể nào thu được vốn lời để chi trả đủ cho tiền phân, tiền nước,…

2. Tin tức mới Gia Lai 24h hôm nay về Pháp luật

Trong tin tức mới pháp luật Gia Lai hôm nay, có đề cập đến vấn đề bắt khẩn cấp nhóm đối tượng thực hiện hiếp dâm 2 thiếu nữ. Theo sự việc điều ra, thì CA tỉnh Gia Lai đã bắt tạm gia 4 đối tượng tình nghi nhất và có liên quan đến vụ việc hiếp dâm người dưới 16 tuổi và che giấu tội phạm, gồm có:

  • Nguyễn Văn Phong (SN 2002), Nguyễn Duy An (SN 1999), Hoàng Văn Anh Tuấn (SN 2002) cùng trú tại thôn Chư Bồ, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.
  • Nguyễn Văn Quốc (SN 2001, trú tại thôn Ia Mút, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ)

Nạn nhân là 2 cháu T.T.L. (SN 2004) và em L.T.B.T. (SN 2003) bị một nhóm thanh niên trên đã chặn đường, ép vào lô cao su để thực hiện hành vi phạm tội đồi bại của mình. Hiện vụ việc, đang được CA và cơ quan chức năng đang tiến hành điều ra và lấy lời khai của từng đối tượng để làm rõ nguyên nhân và vụ việc chính xác.

3. Tin tức mới Gia Lai 24h hôm nay về giáo dục

Tin tức mới Gia Lai

Sau thời gian cách ly xã hội kết thúc vì dịch Covid-19, Gia Lai đã quyết định từ ngày 23/04/2020. Cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 quay trở lại trường học, để tiếp tục thực hiện các chương trình giáo dục dạy và học theo đúng như quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo, các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục, phải thường xuyên:

  • Khẩn trương vệ sinh trường lớp,
  • Làm sạch bàn ghế,
  • Tẩy trùng các thiết bị dạy học;
  • Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt.

Mục đích: để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh trước khi vào lớp.

Đối với các trường nội trú, bán trú phải có phương án tổ chức nuôi dạy phù hợp đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Trên đây, là những tin tức mới Gia Lai được chúng tôi cập nhật đầy đủ, mới nhất và chi tiết nhất trong ngày hôm nay.