Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Nhật Bản hay còn gọi là xứ sở hoa anh đào cũng là một trong những địa điểm đến cực kì thu hút khách du lịch, có thể bạn luôn nghĩ rằng chỉ khi có tiền mới có thể đặt chân đến đây để du lịch tuy nhiên chắc chắn không phải như vậy chỉ cần bạn có một kế hoạch tốt rõ ràng cho chi phí cũng như lựa chọn phù hợp thì bạn sẽ có thể thực hiện ngay, hãy cùng khám phá dưới đây nhé.

Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là đủ?

Tùy thuộc vào định mức và nhu cầu của mỗi người mà chúng ta có thể có thể chọn những địa điểm phù hợp, những khoản cố định dưới đây sẽ là những khoản quyết định chi phí cao hay thấp cho hành trình du lịch nhật bản của bạn.

Dự trù kinh phí du lịch Nhật Bản

Bài viết này giới thiệu kinh phí khi các bạn có kế hoạch đi du lịch tự túc các bạn nhé, các bạn có thể tham khảo:

Giá vé máy bay

Trước tiên phải để đến là giá vé máy bay, các bạn nên có kế hoạch để đặt sớm trước ít nhất là một tháng để săn được giá rẻ. Giá vé khứ hồi từ Việt Nam – Nhật Bản khoảng 8-15 triệu, tùy thuộc từng hãng hàng không.Mức chi phí này sẽ còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm mà bạn chọn đặt.

Ăn, ở

Ngoài chi phí máy bay thì chi phí ăn ở cũng là một trong những chi phí quyết định, các bạn có thể tham khảo một số khách sạn và những món ăn các bạn có thể thưởng thức dưới đây:

Đây là một trong những lựa chọn để tiết kiệm chi phí thuê phòng, bạn có thể lựa chọn những khách sạn giá rẻ, cách xa trung tâm thành phố… Nếu lựa chọn những khách sạn hạng sang, ăn uống ở nhà hàng sang trọng bạn có thể mất khoảng 200USD/ngày. Như vậy, chi phí ăn & ở mỗi ngày ở Nhật khoảng 2 triệu đồng. Như vậy có thể thấy được Nhật Bản là một trong những nước có thể nói là khá đắt đỏ với ngườiời Việt Nam.

Khi đi theo dạng tự túc bạn có thể ở khách sạn capsule hoặc hostel để tiết kiệm chi phí (Với $20-$30 người/đêm).

Giá các món ăn nhanh giá rẻ giao động từ: 200 yên (50.000 VNĐ)/món. Tại các siêu thị như Family, 7Eleven có bán đồ ăn nhanh và mở cửa 24h/7. Còn nếu bạn muốn ăn nhà hàng thì chi phí cho bữa trưa khoảng 800 yên – 1.500 yên, bữa tối 1.500 yên – 3.000 yên.

Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể ước tính được chi phí cho mình khi đi du lịch Nhật Bản.

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/chu-de/du-lich-tet-2020-1247.htm