Món ăn vặt dễ làm mùa đông cho người thích lai rai khi du lịch

Mùa đông thực sự có rất ít người đi du lịch, thứ nhất thời tiết không được thuận lợi cho lắm và thứ hai là cảnh vật mùa đông vô cùng ảm đạm và đìu hiu. Nhưng không vì vậy mà du lịch mùa đông không hấp dẫn, đặc biệt đối với những người ở xứ nóng quanh năm. Việc trải nghiệm không khí lạnh và các trò chơi mùa đông trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết nếu trước đó chúng ta được thưởng thức thứ gì đó ấm nóng. Dưới đây là những món ăn vặt dễ làm mùa đông được bán khắp các con phố của xứ lạnh bạn có thể trải nghiệm.

Bánh khoai mì nướng

Ở miền bắc người ta gọi là bánh sắn nướng, người ta dùng củ khoai mì đã gọt hấp cách thủy cho chín sau đó loại bỏ phần dây phía trong lõi và nghiền nhuyễn ra, tương tự như làm khoai tây nghiền. Sau đó trộn với nước cốt dừa và dừa sợi cùng một vài nguyên phụ liệu tùy thích, cho vào khuôn tròn có bề dày từ 1cm đến 2cm sau đó nướng trên than hồng. Vị bánh ăn khá lạ miệng và không hề ngán, bánh nóng hổi ăn nên vào mùa đông cực kỳ thích.

Khô mực xào cay

Mực sấy khô xé sợi được bắc lên chảo xào với nước mắm, ớt và một số gia vị khác, xao đến khi dung dịch quẹo đặc lại và khô, rất thích hợp cho những chuyến du lịch đường dài. Du lịch mùa đông lạnh là thế nhưng chỉ cần một miếng mực cay là cơ thể sực ấm ngay lập tức, ngồi trên xe lai rai nhìn ngắm cảnh vật xung quanh là đúng bài.

Ngô nướng, khoai lang nướng

Đây là món ăn vặt dễ làm mùa đông và cũng là món ăn vặt siêu hút khách tại các khu du lịch lạnh. Qủa bắp hay củ khoai lang đang còn nghi hút khói có sức hấp dẫn không thể chối từ với các du khách đến với xứ lạnh, sưởi ấm với món ăn trong tay rồi cho lên miệng cắn một miếng hơi ấm dần lan tỏa ra khắp thân thể. Khoai nướng và bắp nướng cũng là một thú vui mùa đông đó chứ.

Các loại bánh rán, bánh chiên nóng được bán tại những khu du lịch nhiều không kể xiết. Đa số các món ăn vặt đều dễ làm, dễ thực hiện tại nhà nên bạn có thể thử nhé. 

Xem thêm :

Món ăn vặt Nhật Bản nào được du khách săn lùng nhiều nhất