Món ăn vặt Nhật Bản nào được du khách săn lùng nhiều nhất

Nhật Bản nổi danh với nền ẩm thực cầu kỳ và chỉnh chu trong từng chi tiết. Ẩm thực nước này không chỉ đơn giản là ăn uống mà còn là nghệ thuật, được chăm chút tỉ mỉ trong từng khâu chế biến cũng như trang trí. Món ăn vặt Nhật Bản cũng thế, hình thức đẹp mắt và hương vị thanh đạm độc đáo là hương vị người ta nhớ mãi không quên ở nền ẩm thực này. Cùng khám phá những món ăn vặt mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng muốn trải nghiệm nhé.

Bánh cá Taiyaki

Đây là một loại bánh truyền thống của người Nhật Bản được cả người lớn và trẻ em yêu thích, là một loại bánh có mặt trong tất cả các dịp lễ lớn của người Nhật Bản. Đây là loại bánh được bán trên các con phố hay cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, cũng có thể gọi đây là một món ăn đường phố. Vỏ bánh mềm thơm nức mũi, bên ngoài hơi giòn nhưng bên trong mềm mịn, bẻ ra sẽ thấy nhân và loại nhân phổ biến nhất đó chính là nhân đậu đỏ, biểu tượng của sự may mắn. Bất kỳ du khách nào đến Nhật đều có mong muốn trải nghiệm vị nguyên bản nhất của loại bánh này.

Ở Việt Nam cũng có nhiều biến tấu của loại bánh này, có nhân mặn và ngọt, thường là các loại đậu và mứt trái cây, đôi khi có chà bông và thịt nguội. Loại bánh này tuy ăn chơi nhưng cũng rất dễ no đấy.

Bánh xèo Okonomiyaki

Bánh xèo Việt Nam thực sự là một siêu phẩm nhưng bánh xèo Okonomiyaki cũng là một tuyệt phầm của món ăn vặt Nhật Bản. Khác hoàn toàn với bánh xèo Việt Nam, bánh xèo Nhật Bản trông “xôi thịt” hơn rất nhiều khi đầy ắp các loại nhân. Ngoài bột bạn sẽ thấy rất nhiều bắp cải bào sợi, chút cá ngừ, thịt lợn thái lát và tinh hoa nhất của loại đồ ăn vặt này đó chính là các loại nước sốt. Nước sốt rất đa dạng và đều hấp dẫn, nếu được hãy trải nghiệm nhiều loại nước sốt khác nhau nhé. Món ăn này nghe có vẻ dầu mỡ nhưng thực sự rất healthy khi đầy ắp rau xanh nên không cần lo ngại và đừng bỏ qua nó nhé.

Xem thêm : Những món ăn vặt mùa hè không thể không ăn

Bánh Mochi

Bánh Mochi chắc không còn xa lạ nhưng đừng bỏ qua nó khi đến Nhật nhé, Mochi Nhật Bản có độ dẻo thơm mà không đâu có được do chế biến theo công thức đặc biệt của người Nhật. Nếu bạn đã thử qua các loại Mochi đóng gói trong siêu thị thì Mochi Nhật là một phạm trù khác nhé. Bột bánh thơm nức mũi, cắn ngập răng một phát như tất cả hương vị Nhật Bản tràn ngập trong khuôn miệng. Phần nhân bên trong ngọt vừa phải và rất thanh, đọng mãi nơi đầu lưỡi khiến người ta lưu luyến.

Những món ăn vặt Nhật Bản nào bạn đã từng nếm thử mà không có trên đây không, chia sẻ để mọi người cùng biết trên phần bình luận nhé.