Những món ăn vặt mùa hè không thể không ăn

Miền bắc có đủ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông thì miền nam có 2 mùa mưa, nắng. Dù khác biệt thị mùa hạ và mùa nắng của cả hai miền đều giống nhau là đều rất nóng nực và oi bức, tiết trời này khiến con người ta lúc nào cũng bức bối và khó chịu. Những món ăn vặt chính là phương án tốt nhất để có thể điều hòa lại tâm trạng trong thời tiết này. Dù là ở miền nào đi chăng nữa thì những món ăn vặt mùa hè cũng rất đa dạng và đủ mát để xua tan đi cái nóng, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Kem

Đến mùa hè là nhất định phải ăn kem. Nhớ lúc xưa chỉ cần nghe tiếng leng keng đầu ngõ là nhanh chóng xin tiền mẹ để mua ăn, còn không thì gom giấy vụn, chai nhựa hay lon nước để đổi lấy kem. Còn bây giờ thì chỉ cần chạy ngay ra tiệm tạp hóa đầu nhà là có thể thưởng thức que kem mát lạnh. Kem không chỉ là món ăn vặt tuổi thơ mà còn dành cho mọi lứa tuổi, những hôm thời tiết hanh khô chỉ cần có chút kem để chúng tan chảy trong miệng thì còn gì bằng. Kem bây giờ đa dạng lắm, rẻ tiền cũng có, đắt tiền cũng có những vẫn mãi là thứ ai cũng có thể mua được.

Xem thêm : https://fblog.vn/nhung-mon-an-vat-thai-lan-khong-the-bo-qua-khi-den-xu-so-chua-vang/

Đá bào siro

Trẻ con bây giờ gọi đó là bingsu, là một loại kem tuyết được phủ mứt trái cây và trái cây tươi ở trên. Còn thế hệ ngày xưa thì gọi nó là siro đá bào, người ta bào cục đá to bằng một cái bàn bào đá hay xịn nữa là cái máy bào nhưng vẫn vận hành bằng sức người. Cho đá bào vào một cái ly nhỏ ép chặt, đổi chút siro vị tự chọn thêm chút sữa đặc bên trên, vài miếng dừa khô và 1 2 quả chùm ruột ngâm ngọt gì đó. Cái vị đó tuy đơn giản nhưng mà ghiền lắm, ngậm cho đá bào tan trong miệng, vừa ngọt vừa mát không gì xung sướng hơn.

Chè

Tất nhiên rồi đồ ăn vặt mùa hè không thể thiếu chè được, vừa mát mà vừa tốt cho sức khỏe, có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Còn nếu quá bận rộn thì có thể chạy ngay ra chợ, hàng chè với hơn chục loại khác nhau khoe sắc để bạn lựa chọn. Gía thành rất rẻ chỉ khoảng 10 nghìn đồng mà lại có ngay thức giải khát mát từ vị giác lẫn cơ thể.

Vừa rồi là những món ăn vặt mùa hè phổ biến nhất, còn bạn mùa hè bạn giải nóng với món ăn vặt thần thánh nào, chia sẻ dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé.